Tin nhanh 12h
Nhịp sống doanh nghiệp
RSS
  • Khám phá
  • Bản đồ vệ tinh trực tuyến Google: Nếu dùng nick ảo, đừng vào Google+ nữa

Bản đồ vệ tinh trực tuyến Google: Nếu dùng nick ảo, đừng vào Google+ nữa

Eric Schmidt, Chủ tịch bản đồ vệ tinh trực tuyến Google, cho hay nếu mọi người không muốn sử dụng tên thật trên mạng xã hội thì tốt nhất họ không nên tham gia Google Plus.

Hãng tìm kiếm Mỹ muốn biến bản đồ vệ tinh trực tuyến Google+ thành một dịch vụ xác thực, tin cậy, do đó họ đòi hỏi thành viên chỉ được đăng ký tên thường dùng, không viết tắt hoặc chọn những từ "nhìn là biết giả mạo" như Chúa, Hội yêu mèo hay không cùng ngôn ngữ như Jenny Trần, Hà Terry...

Bản đồ vệ tinh trực tuyến Google: Nếu dùng nick ảo, đừng vào Google+ nữa

Bản đồ vệ tinh trực tuyến Google: 'Nếu dùng nick ảo, đừng vào Google+ nữa'

Schmidt trả lời NPR về chính sách này rằng: "Những ai lo ngại về vấn đề bảo mật bản đồ vệ tinh trực tuyến, sự riêng tư trên mạng thì không ai ép họ phải dùng Google+ cả. Nếu thấy rằng họ gặp nguy hiểm vì dùng tên thật thì họ không nên vào Google+ nữa".

Ông cũng tin Internet sẽ trở nên tốt đẹp và có ích hơn "nếu mọi người biết bạn có thật thay vì là một kẻ mạo danh nào đó". Nhiều thành viên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google+ tại Việt Nam đã bị khóa tài khoản và sau đó phải đổi lại tên đăng ký để có thể tiếp tục tham gia mạng xã hội này.

Với hàng loạt dịch vụ online sẵn có, bản đồ vệ tinh trực tuyến Google đã biết người sử dụng quan tâm đến những gì (thông qua công cụ tìm kiếm Google Search), đi những đâu (qua Google Maps), thích ăn gì, gu thời trang ra sao... cùng nhiều thông tin khác. Và với chính sách mới nhất này, nhiều người e ngại bản đồ vệ tinh trực tuyến Google đã thu thập thêm được dữ liệu quan trọng là tên tuổi của họ để hoàn chỉnh cơ sở dữ liệu khổng lồ về người dùng trên toàn thế giới.