Tin nhanh 12h
Nhịp sống doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • 5 công cụ miễn phí giúp cải thiện chiến lược SEO website

5 công cụ miễn phí giúp cải thiện chiến lược SEO website

Có rất nhiều công cụ trả phí trong chiến dịch SEO, nhưng nếu bạn mới bắt đầu và không có ngân sách cho vẫn có rất nhiều công cụ miễn phí giúp cải thiện chiến lược SEO website của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến năm công cụ Google miễn phí giúp cải thiện các chiến lược SEO của bạn mà chúng tôi rất yêu thích. Tham khảo để có thể lựa chọn tốt cho các chiến lược SEO của mình.

1. Google Trends

Google Trends được sử dụng để theo dõi "xu hướng" xung quanh các truy vấn tìm kiếm. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời để nghiên cứu từ khóa. Khi vào Google Trends, bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm nơi bạn có thể nhập một chủ đề chung hoặc một truy vấn tìm kiếm cụ thể. Khi bạn nhập truy vấn của mình, bạn sẽ thấy một biểu đồ hiển thị xu hướng quan tâm đến truy vấn theo thời gian.

Mặc dù nó có thể hữu ích, nhưng những viên ngọc thực sự có thể được tìm thấy ở cuối trang: Chủ đề và truy vấn có liên quan. Theo mặc định, cả hai hộp này sẽ được đặt thành "tăng". Điều này có nghĩa là các chủ đề và truy vấn này hiện đang được nâng cao. Đây là những từ khóa mà bạn có thể muốn tận dụng nhanh chóng, vì bạn có thể là người đi đầu tiên và đạt được thứ hạng nhanh chóng.

5 công cụ miễn phí giúp cải thiện chiến lược SEO website

Ngay cả ở cấp độ cơ bản, Google Trends cũng hữu ích, nhưng bạn luôn có thể đi sâu hơn. Ở đầu Google Trends, một menu cho phép bạn chỉ định khu vực, thời kỳ, danh mục và nền tảng tìm kiếm.

Trong đó, khu vực cho phép bạn xác định nơi bạn muốn trích xuất dữ liệu tìm kiếm về mặt địa lý. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi làm việc với các dự án SEO địa phương. Danh mục cho phép bạn chọn danh mục mà bạn tham gia. Đây là một tính năng tuyệt vời cho những người cung cấp dịch vụ trong một ngành cụ thể hoặc có một truy vấn cực kỳ phổ biến. Nền tảng Tìm kiếm cho phép bạn tinh chỉnh dữ liệu trên các nền tảng cụ thể như Tìm kiếm trên YouTube, Tìm kiếm hình ảnh, Tìm kiếm trên Google Mua sắm và Tìm kiếm tin tức. Công cụ sửa đổi nền tảng tìm kiếm rất tốt cho những người có kế hoạch SEO tích hợp sẵn.

2. Rising Retail Categories

5 công cụ miễn phí giúp cải thiện chiến lược SEO website

Mặc dù hầu như không thể dự đoán được điều lớn lao tiếp theo sẽ là gì trong thương mại điện tử, nhưng bạn vẫn có thể dẫn đầu với Rising Retail Categories. Đây là tổng hợp dữ liệu bán lẻ của Google. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các danh mục sản phẩm đang thịnh hành và nghiên cứu xung quanh chúng, cũng như vị trí chính xác của chúng. Là một SEO thương mại điện tử, điều này có thể cho bạn ý tưởng tốt về sản phẩm nào cần tập trung vào để có tác động tiềm năng nhất. Với tư cách là SEO doanh nghiệp địa phương, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để xác định sản phẩm cần tập trung vào từng thị trường.

3. Visual Stories

5 công cụ miễn phí giúp cải thiện chiến lược SEO website

Google tóm tắt Visual Stories là "những câu chuyện trực quan nhỏ dành cho các nhà tiếp thị bận rộn, dựa trên các chủ đề và dữ liệu thịnh hành từ Google." Những câu chuyện này bao gồm từ xu hướng mua sắm trong kỳ nghỉ đến các nghiên cứu điển hình cụ thể trong ngành và hơn thế nữa. Đây là những trang chiếu tương tác, mỗi trang có một vài thông tin hoặc điểm dữ liệu. Tuy nhiên, những điểm dữ liệu này không chỉ tập trung vào dữ liệu nghiên cứu. Rõ ràng đây là một nghiên cứu điển hình toàn diện của Google.

Thông tin này có thể dễ dàng được sử dụng để sửa đổi hành trình của người dùng, bao gồm cả những thứ quan trọng đối với khách hàng trước đó. Nó cũng có thể được sử dụng để gỡ rối các vấn đề chưa được phát hiện trước đó hoặc ở mức độ cơ bản hơn, cung cấp cho SEO ý tưởng về những từ khóa cần tập trung.

4. Grow My Store

5 công cụ miễn phí giúp cải thiện chiến lược SEO website

Grow My Store là một công cụ tuyệt vời dành cho những người bán sản phẩm trực tuyến hoặc trực tiếp. Grow My Store kiểm tra các trang web tìm ID Google cho các cửa hàng trực tuyến thành công. Các thông tin xác thực này được chia thành năm loại: thông tin sản phẩm, chi tiết cửa hàng, cá nhân hóa, dịch vụ khách hàng và bảo mật. Công cụ này thực sự là sự lựa chọn rất tuyệt vì nó giúp truyền đạt ý tưởng của Google về những điều cần phải có đối với một trang web bán sản phẩm kinh doanh.

Để sử dụng Grow My Store, bạn chỉ cần trả lời ba câu hỏi: lĩnh vực của bạn là gì, bạn kinh doanh loại gì và bạn kinh doanh trong ngành gì? Khi bạn đã trả lời các câu hỏi, bạn sẽ thấy tổng quan về báo cáo của mình với điểm tổng thể và một số dữ liệu ngành. Để nhận được báo cáo đầy đủ của bạn với các đề xuất, bạn cần tạo một tài khoản. Báo cáo sau đó được gửi đến địa chỉ email của bạn. Sau đó, bạn sẽ có một tài khoản để tạo (và theo dõi) danh sách kiểm tra các thay đổi cần được thực hiện, theo Google.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được dữ liệu và thông tin phù hợp với ngành của bạn. Để tìm dữ liệu này trên Grow My Store, trong menu, hãy chọn “Tiếp cận nhiều khách hàng hơn”. Nếu bạn cuộn xuống một chút, bạn sẽ tìm thấy một phần có tên là “Tìm hiểu xu hướng ngành”. Tại đây, bạn sẽ có thể chọn ngành của mình và một danh mục cụ thể để nhận thông tin cụ thể như các tìm kiếm hàng đầu cho ngành đó và hơn nữa.

5. Test My Site

5 công cụ miễn phí giúp cải thiện chiến lược SEO website

Test My Site là một công cụ tuyệt vời khác để đo lường trang web của bạn trong mắt Google. Giống như Grow My Store, Test My Site kiểm tra ba danh mục chức năng rất cụ thể trên trang web của bạn. Các tính năng này là tốc độ, cá nhân hóa và trải nghiệm. Không giống như Grow My Store, Test My Site dành cho bất kỳ trang web nào, không chỉ các trang web mua sắm dựa trên sản phẩm.

Báo cáo đầu tiên bạn sẽ nhận được từ Test My Site là một báo cáo nhỏ trình bày chi tiết tốc độ trang web trên thiết bị di động của bạn và bất kỳ đề xuất nào về các bản sửa lỗi. Ngoài ra còn có một công cụ để hiển thị ROI tiềm năng của việc tăng tốc trang web của bạn! Nói về tư cách thành viên. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, bất cứ điều gì bạn thích, bạn có thể đăng ký để nhận được báo cáo đầy đủ. Báo cáo đầy đủ được gửi qua email cho bạn với các khuyến nghị và giải thích cho cả nhà tiếp thị và nhà phát triển.

Mặc dù Google thường có thể bí ẩn về những gì họ quan tâm, nhưng họ đã tạo ra một số tài nguyên có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì họ thấy quan trọng. Sử dụng những công cụ miễn phí giúp cải thiện chiến lược SEO website này có thể dễ dàng giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi.

Tags: