Trang chủ » Những ứng dụng phổ biến của màng co

Những ứng dụng phổ biến của màng co

(Ngày đăng: 06-11-2019 09:55:50)
icon facebook   icon google plus  
Đóng gói hàng hoá ngày càng được chuyên môn hoá cao, đòi hỏi theo đó là các công cụ được sử dụng đi kèm để đóng gói hàng hoá. Trong đó, màng co được ứng dựng rất nhiều hiện nay.

Những ứng dụng phổ biến của màng co

Màng co là gì và những ưu điểm nổi bật?

Màng co là một tấm màng mỏng có chức năng bảo vệ hàng hoá. Màng co thường được bọc phía bên ngoài của hàng hoá.

Thông thường, màng co được sản xuất với 2 loại chính:

- Màng co POF

Đây là loại màng co được sản xuất từ loại nhựa Polyonlefin. Chất liệu nhựa này có bền cao. Màng co làm từ Polyonlefin có độ mềm tương đối cao và độ mỏng lớn. Chính vì thế, màng co POF có thể phân huỷ theo thời gian, không gây hại đến môi trường.

- Màng co PVC

Màng co PVC được sản xuất từ chất liệu Polivinyclorua. Đây là một chất liệu có độ cứng và độ dày lớn hơn. Tuy nhiên, màng co PVC lại dễ rách hơn so với hơn so với màng co POF. Đặc biệt, đây là loại màng không có khả năng phân huỷ.

Màng co có nhiều ưu điểm đặc biệt như:

- Ngăn cản các yếu tố gây hại xâm nhập

Nhiều yếu tố có hại như bụi bẩn, hơi ẩm hay vi khuẩn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng hoá. Chính vì thế, để bảo quản hàng hoá khỏi các yếu tố này, cần sử dụng một loại vật liệu giúp tạo ra một màng bảo vệ. Màng co có nhiều yếu tố và tính chất đặc biệt nên có thể ngăn cản hoàn toàn các yếu tố gây hại.

- Chống trầy xước, rách bao bì của hàng hoá

Việc va chạm trong quá trình vận chuyển là điều không thể tránh trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, nếu va chạm quá mạnh và ma sát quá nhiều sẽ khiến hàng hoá bị xước bao bì, vỏ hộp, gây mất thẩm mĩ. Sử dụng thêm màng co giúp hàng hoá được bảo vệ khỏi tác động của ma sát do quá trình vận chuyển gây ra mà không làm thay đổi vỏ bao bì của hàng hoá.

- Tăng mức độ thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho các sản phẩm

Hàng hoá được bọc bằng màng co tạo nên sự chuyên nghiệp, tính thẩm mỹ cao hơn so với chỉ đóng gói hàng hoá như thông thường. Hàng hoá được đóng gói sạch sẽ và đẹp mắt giúp thu hút khách hàng hơn, tạo nên sự chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm.

- Giá thành phải chăng

So với các nguyên vật liệu khác, màng co có giá thành thấp hơn so. Chính vì thế, việc ứng dụng màng co cho một lượng lớn sản phẩm và hàng hoá giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn hẳn so với khi áp dụng bằng các vật liệu khác.

Những ứng dụng phổ biến của màng co

1. Ứng dụng để bọc thực phẩm

Các sản phẩm thực phẩm, nhất là các sản phẩm thực phẩm tươi sống như rau quả đều được bọc 1 lớp màng co. Lớp màng vừa giúp hàng được bảo vệ tuyệt đối, vừa giúp hàng hoá tăng tính thẩm mỹ và đẹp mắt hơn.

Các sản phẩm được bày bán trong siêu thị hiện nay đều được thực hiện bọc một lớp màng co để tăng cường sự chuyên nghiệp trong bán hàng và dịch vụ.

2. Ứng dụng để bọc sản phẩm khuyến mãi

Các sản phẩm khuyến mãi là các sản phẩm riêng lẻ, vì thế, không thường được thiết kế vỏ hộp giấy riêng. Chính vì thế, để tăng sự phẩm mỹ và giúp bảo quản các sản phẩm này, các doanh nghiệp đã áp dụng màng co để bọc sản phẩm này.

3. Ứng dụng trong công nghiệp

Tuy màng co khá mỏng hơn so với các sản phẩm được sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, màng co được ứng dụng để bọc các sản phẩm trong công nghiệp khá nhiều. Nhất là khi nhiều loại hàng hoá nguy hiểm cần được vận chuyển, màng co được ứng dụng để bọc các sản phẩm này, tạo khoảng trống nhất định cho hàng hoá, tránh hàng hoá tiếp xúc ra bên ngoài, gây nguy hiểm.

Với những ứng dụng trên, màng co trở thành vật liệu không thể thiếu ở mỗi doanh nghiệp sản xuất từ các sản phẩm thực phẩm cho đến các sản phẩm công nghiệp.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến màng co, loại màng có nhiều tính ứng dụng. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhé!