Trang chủ » Hành khách đổ xô mua vé xe Tết 2015 chất lượng cao

Hành khách đổ xô mua vé xe Tết 2015 chất lượng cao

(Ngày đăng: 04-11-2014 08:12:13)
icon facebook   icon google plus  
Tuy nhiên, lượng người mua vé xe tết 2015 được rất ít, vì nhiều doanh nghiệp vận tải có thương hiệu đều thông báo đã bán hết vé xe tết 2015 trong những ngày đi cận Tết.
 
Từ sáng sớm, bến xe Miền Đông có rất nhiều người đến chờ mua vé xe tết 2015. Quầy vé của các hãng xe chất lượng cao như Mai Linh, Hoàng Long, Thuận Thảo, Sao Vàng, QV… vẫn là những nơi được hành khách đến hỏi và chờ mua vé nhiều nhất, dù trước đó nhiều doanh nghiệp thông báo hết vé.
 
Anh Lê Văn Thành, mua vé về Sông Cầu (Phú Yên) có mặt ở bến xe từ sáng sớm nhưng vẫn không mua được vé. Anh Thành phản ánh, dù có kinh nghiệm mua vé xe tết 2015 hằng năm, nhưng năm nay anh hầu như không nắm được thông tin về việc bán vé. Ban đầu, anh hỏi quầy vé Bình Phước về Tuy Hòa nhưng không còn, quay sang hãng Cúc Tư thì được thông báo vé bán hết gần nửa tháng nay.
 
 
Hành khách sáng nay tập trung chờ mua vé tại bến xe Miền Đông, dù nhiều hãng thông báo hết vé. Ảnh: Hữu Ký
"Lẽ ra các doanh nghiệp nên dán thông báo ngày bán vé tại quầy của mình để cho khách biết đến mua, đằng này tìm khắp trong bến chỉ có vài doanh nghiệp dán kế hoạch bán vé xe tết 2015”, anh Thành nói. 
 
Một hành khách tên là Hà Anh,  mua vé về Nha Trang, cũng buồn bã cho biết: “Hai ngày trước mình có gọi điện đến hãng QV để mua vé trước thì nhân viên cho biết là chưa có kế hoạch bán vé xe tết 2015. Thế mà hôm nay đến hỏi mua thì được trả lời là hết vé rồi…”. 
 
Theo ghi nhận của Đất Việt, tại khu vực doanh nghiệp tự bán vé của bến xe Miền Đông, hầu hết hãng xe chất lượng cao uy tín đã bán hết vé đi trong những ngày từ 22 đến 29 tháng chạp, chủ yếu là các tuyến từ TP HCM đi các tỉnh miền Trung, như: Quảng Ngãi, Khánh Hóa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam,…
 
Giải thích về điều này, ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc bến xe Miền Đông, nhận định, do áp lực cạnh tranh nên năm nay hầu như các doanh nghiệp tự bán vé trong bến đều có kế hoạch bán vé sớm để thu hút khách. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng, các hãng xe chỉ bán trước một lượng vé nhất định, nên vẫn đảm bảo được xe dự phòng để những ngày gần Tết bán vé đi trong ngày.
 
Ông Hải cũng cho biết, trong bến xe Miền Đông có 80/265 doanh nghiệp tự bán vé và hầu hết hãng xe đều đã bán gần hết vé do khách ưa chuộng xe có thương hiệu. 
 
Chỉ còn một số doanh nghiệp có xe chất lượng cao ủy thác cho bến bán vé hộ đến ngày mai (15/1) mới bắt đầu bán vé. Lãnh đạo bến xe Miền Đông khẳng định, không thiếu xe đi trong dịp Tết năm nay.
 
Cũng theo ông Thượng Thanh Hải, lượng khách đến bến xe trong những ngày tăng hơn ngày thường khoảng 10%. Sở dĩ có cảm giác khách đông lên vì trong bến có đan xen lượng khách đến mua vé trước và một lượng lớn khách đi trong ngày. 
 
“Chúng tôi đã chuẩn bị mọi công tác để ngày mai bắt đầu bán vé xe tết 2015, nhưng chỉ bán những tuyến lộ trình xa đi các tỉnh miền Bắc, miền Trung để tránh xảy ra tình trạng ùn ứ. Còn các tuyến có cự ly ngắn đến những ngày gần Tết mới bán vé, hành khách có thể mua vé đi trong ngày. Bến xe sẽ giám sát nghiêm về giá vé, doanh nghiệp nào bị phát hiện phụ thu giá vé vượt mức cho phép sẽ bị xử lý ngay”, ông Hải nói.